1946 Khách hàng
78 Cộng tác viên
63 Tỉnh thành
4 Sản phẩm

Đang băn khoăn về việc nên chọn vay tín chấp và vay thế chấp? Hình thức nào đơn giản về thủ tục? Lãi suất thấp?,… Bài viết dưới đây sẽ cho khách hàng sáng suốt hơn trong việc lựa chọn hình thức vay vốn.

Vay thế chấp là kiểu vay truyền thống ra đời từ lâu và được nhiều người biết đến. Trong khi đó, vay tín chấp chỉ mới ra đời khoản 10 năm trở lại đây với điều kiện vay khá đơn giản. Chính điều đó khiến người tiêu dùng cảm thấy bối rối vì mỗi hình thức vay lại có những điểm mạnh riêng.

Qua bài viết này chúng ta hãy điểm qua độ tương phản của tín chấp và thế chấp nhé, hãy cùng hệ thống vaythechap24h.net phân biệt sự khác nhau này.

VAY TIỀN THẾ CHẤP NGÂN HÀNG

Buộc cá nhân đi vay phải có tài sản mang thế chấp cho ngân hàng, có thể là sổ hồng, sổ đỏ hay các giấy tờ khác có giá trị. Thường các ngân hàng chỉ hỗ trợ khoản vay lớn cho mục đích kinh doanh, đầu tư còn với những khoản vay nhỏ lẽ rất ngại hỗ trợ.

tin-chap-va-the-chap
Vay thế chấp khoản vay dùng tài sản để được hỗ trợ

Lãi suất vay thế chấp tương đối thấp chỉ 0.8%/năm với khoản vay xét duyệt lên đến vài tỷ đồng tùy vào giá trị tài sản.

Vậy nên chọn hình thức vay tín chấp hay thế chấp? Sẽ tùy vào thuộc vào nhu cầu vốn và điều kiện trả nợ như thế nào. Ở bài trước chúng tôi đã phân tích sự khách nhau giữa vay tín chấp và vay thế chấp bạn có thể xem lại.

VAY TÍN CHẤP

Vay tiền tín chấp hay còn được gọi là hình thức vay tiền không thế chấp. Cá nhân đi vay vốn sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ mà không cần phải thế chấp tài sản hay cần người khác bảo lãnh.

Khách hàng làm hồ sơ vay vốn chỉ cần chứng minh uy tín thông qua khả năng trả nợ. Đơn cử tại ngân hàng VPBank bản thân người đi vay có uy tín cao sẽ được xét duyệt khoản vay lớn nhưng không vượt quá 70 triệu đồng.

Vay tín chấp và thế chấp khác nhau ở điểm không cần dùng tài sản đảm bảo

Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ làm hồ sơ không hề tốn phí dịch vụ, vay tiền tín chấp có rất nhiều sản phẩm vay mà khách hàng dễ dàng lựa chọn với hình thức trả góp theo từng tháng.

NÊN CHỌN VAY TÍN CHẤP HAY VAY THẾ CHẤP?

Khoản vay tiền tín chấp thường hỗ trợ cho mục đích mua sắm, tiêu dùng,… Nên khoản vay thường được giải quyết nhanh chóng trong 2 đến 3 ngày làm việc với số tối thiểu là 10 triệu đồng. Dường như mọi cá nhân đang đi làm hưởng lương và có nhu cầu vay tiền đều được hỗ trợ. Vì thế, các đơn vị cho vay vốn linh hoạt thời gian vay từ 6 tháng đến 3 năm và được chia nhỏ khoản vay với hình thức trả góp theo tháng.

Với những khách hàng cần số tiền khá lớn những không muốn bán đi tài sản của mình thì nên lựa chọn hình thức vay tiền thế chấp. Mức lãi suất áp dụng của hình thức này tương đối thấp, lại được giải ngân số tiền lớn mà vẫn bảo toàn được tài sản.

Vì thế khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng xem nhu cầu thực tế của bản thân trước khi lựa chọn hình thức vay. Với nhu cầu mua sắm thường ngày thì chỉ nên chọn vay tín chấp, còn khi cần số tiền lớn đề đầu tư kinh doanh thì lựa chọn vay tiền thế chấp là rất cần thiết.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi, nếu khách hàng có thắc mắc gì hãy liên hệ đến hotline tại khu vực mình đang sinh sống hoặc gửi thông tin về email vaythechap24h.net@gmail.com để được nhân viên tư vấn.

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *