1946 Khách hàng
78 Cộng tác viên
63 Tỉnh thành
4 Sản phẩm

Bạn đang muốn vay vốn nhưng đang băn khoăn không biết hình thức vay tín chấp và vay thế chấp khác nhau như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ những điểm khác nhau của hai hình thức vay vốn này.

Vay tín chấp và vay thế chấp đã ra mắt từ rất lâu đời nhưng mọi người vẫn chưa phân biệt được? Trước khi đưa ra lựa chọn vay tiền theo kiểu nào hãy xem xét ưu và nhược điểm của vay tín chấp và vay thế chấp.

VAY TÍN CHẤP LÀ GÌ?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không sử dụng tài sản thế chấp. Người đi vay sẽ nhận được số tiền vay tối đa lên 300 triệu đồng mà không cần sự bảo lãnh của bất kì ai, chỉ cần chứng minh uy tín là đã được hỗ trợ với các sản phẩm vay: vay tín chấp lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền theo thẻ tín dụng, vay tiền theo hóa đơn tiền điện,…

VAY THẾ CHẤP LÀ GÌ?

Vay thế chấp là kiểu vay truyền thống yêu cầu cá nhân đi vay phải có tài sản đảm bảo có thể là sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ bất động sản hay giấy tờ xe ô tô,… Đảm bảo giá trị của sản phẩm thế chấp phải cao hơn số tiền cần vay. Với trường hợp khách hàng không có khả năng trả nợ thì phía ngân hàng sẽ sử dụng tài sản đó để thanh lý khoản nợ.

Vì thế người đi vay cần phải xem xét rõ ưu và nhược điểm của từng hình thức vay để có một quyết định đúng đắn. Dưới đây, bản chất của vay tín chấpvay thế chấp mà chúng tôi phân tích.

Vay thế chấp và vay tín chấp khác nhau như thế nào?
Vay thế chấp và vay tín chấp khác nhau như thế nào?

BẢN CHẤT CỦA VAY TÍN CHẤP VÀ VAY THẾ CHẤP?

Khi thực hiện khoản vay vốn ngân hàng người đi vay tiền không hề sử dụng đến tài sản có giá trị. Sản phẩm vay này nhằm mục đích chi tiêu tài chính như mua nhà, mua xe, du lịch…Và được thanh toán trả góp hàng tháng giảm bớt khó khăn và áp lực cho người tiêu dùng.

Chương trình vay tín chấp hiện nay được triển khai trên toàn quốc với thủ tục vô cùng đơn giản, trong 2-3 ngày làm việc sẽ được giải ngân khoản vay lên đến 300 triệu đồng.

Giá trị của khoản vay sẽ dựa vào uy tín của khách hàng thông qua mức lương nhận được hàng tháng, tiền đóng phí bảo hiểm….Thường sẽ gấp 5 đến 10 lần thu nhập và không vượt quá 70 triệu đồng nếu cá nhận đi làm việc hưởng lương.

Toàn bộ thủ tục vay vốn không cần công chứng rườm rà, được nhân viên tư vấn dịch miễn phí 100%.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì vay tiền tín chấp còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Vì hình thức vay không thế chấp nên tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến mức lãi suất vay vốn sẽ cao, mức lãi suất thường sẽ rơi vào 1.66%.

Khách hàng trả nợ chậm hàng tháng sẽ bị dính vào nợ xấu sẽ không được làm hồ sơ vay trong thời gian tiếp theo cho dù là hình thức vay tín chấp hay thế chấp tài sản.

Vay tiền thế chấp tài sản là cách vay truyền thông từ trước đến nay. Các ngân hàng sẽ yêu cầu người đi vay phải có tài sản thế chấp, đảm bảo rằng cá nhân vay tiền phải là chủ sở hữu tài sản.

Số tiền được duyệt vay khá lớn nếu giá trị của tài sản cao và mức lãi suất áp dụng vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên các ngân hàng chỉ chấp nhận hỗ trợ những khoản vay cao, có phương án kinh doanh tốt, còn đối với những khoản vay nhỏ thì rất ngại hỗ trợ. Bên cạnh đó thời gian giải ngân khoản vay được kéo dài khá lâu từ 15 đến 20 ngày.

Trên đây là những phân tích về sự khác biệt của hình thức vay tín chấp và thế chấp, hi vọng khách hàng có thể thấy được ưu và nhược điểm từng loại để đưa ra quyết định đúng đắn.

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *